Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VinFast VF 9 bản thử nghiệm xuất hiện ở nhà máy tại Hải Phòng

Đây có thể là phiên bản thử nghiệm cuối cùng trước khi mẫu SUV điện VinFast VF 9 được đưa vào sản xuất thương mại.

VinFast VF 9 được bắt gặp trong nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Hãng xe Việt Nam hiện chưa đưa ra thông tin thời gian giao hàng cụ thể mẫu SUV cỡ lớn này.

VinFast VF9 tai Viet Nam anh 1

So với những hình ảnh kỹ thuật số được công bố trước đây, VF 9 bản thử nghiệm dường như không có gì thay đổi. Xe vẫn mang thiết kế hiện đại theo hướng tối ưu khả năng khí động học. Không khó để nhận ra xe được trang bị dải đèn màu cam bên hông, đây là chi tiết để đáp ứng tiêu chuẩn phương tiện bán tại Mỹ.

Không gian khoang lái của VF 9 có nhiều nét tương đồng với VF 8. Đáng chú ý là trang bị duy nhất màn hình đặt giữa hiển thị đa thông tin kích thước 15,6 inch. Thông tin từ VinFast cho biết VF 9 phiên bản Plus có ghế ngồi hàng giữa dạng thương gia, hàng ghế đầu có thêm chức năng massage.

VinFast đưa ra 2 lựa chọn giá bán cho VF 9, thuê hoặc mua pin. Giá xe chưa pin là 1,491-1,685 tỷ đồng, bao gồm pin là 1,97-2,178 tỷ đồng. So với VF 8, VinFast VF 9 "rộng cửa" hơn tại thị trường Việt Nam nhờ có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ.

Đối với gói thuê pin, hãng xe Việt cho phép người dùng mua xe trước 1/9 lựa chọn giữa gói thuê cố định hoặc linh hoạt. Nhóm khách hàng mua từ ngày 1/9 trở về sau chỉ có lựa chọn thuê pin cố định hoặc mua pin.

VinFast VF9 tai Viet Nam anh 4

VinFast trang bị cho VF 9 động cơ 300 kW, quãng đường di chuyển tối đa khi sạc đầy pin được công bố trên website là 423 km. Xe mất 6,5 giây để tăng tốc 0-100 km/h. Hiện vẫn chưa rõ phiên bản Eco và Plus có sự khác nhau như thế nào về quãng đường di chuyển.

Cận cảnh VinFast VF 8 phiên bản thương mại

So với phiên bản thử nghiệm, bản thương mại của VinFast VF 8 không có quá nhiều điểm khác biệt.

Hãng xe điện lớn nhất thế giới mở nhà máy ở Thái Lan

BYD sẽ thiết lập nhà máy sản xuất ôtô điện đầu tiên của mình tại Thái Lan nhằm mục tiêu chinh phục các thị trường mới ở Đông Nam Á và châu Âu.

Giá ôtô điện cũ tăng cao vì chi phí nhiên liệu đắt đỏ

Giá khí đốt tăng đang đẩy giá trị của những chiếc xe điện đã qua sử dụng tăng cao hơn bao giờ hết tại Mỹ.

Vĩnh Phúc - Hội An

Bạn có thể quan tâm