Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vingroup hợp tác Google Cloud hiện đại hóa các ứng dụng SAP

Ngày 5/12, Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn.

Sự kiện khẳng định quyết tâm của Vingroup trong việc công nghệ hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm - dịch vụ - trải nghiệm người dùng và đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh ra thế giới.

Theo thỏa thuận, Vingroup và công ty thành viên sẽ chuyển đổi các ứng dụng SAP (phần mềm quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp) từ những trung tâm dữ liệu tại chỗ sang cơ sở hạ tầng đám mây của Google Cloud. Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện cho các dữ liệu quản lý chuỗi cung ứng, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực (HCM), sản xuất và các hoạt động khác của Vingroup.

Bên cạnh tối ưu chi phí vận hành cho Vingroup trong khoảng 3-5 năm tới, ứng dụng SAP trên Google Cloud cũng đảm bảo toàn hệ sinh thái hoạt động trong môi trường đám mây an toàn và hiệu quả. Hệ thống dữ liệu có khả năng mở rộng cao, nâng tốc độ truy cập vào các ứng dụng toàn cầu với thời gian hoạt động tối đa, độ trễ rất thấp.

Vingroup hop tac Google Cloud anh 1

Vingroup hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm nâng cao nội lực doanh nghiệp, tăng giá trị trải nghiệm cho khách hàng.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast - chia sẻ: “Sứ mệnh của Vingroup là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Chìa khóa để thực hiện sứ mệnh này là công nghệ. Với cơ sở hạ tầng và nền tảng dữ liệu đám mây hàng đầu của Google Cloud, chúng tôi có thể phân tích, nắm bắt nhu cầu khách hàng, cung cấp các sản phẩm - dịch vụ phù hợp, tạo nên trải nghiệm tốt nhất. Vingroup tin tưởng hợp tác này có thể mang lại sự an toàn và hiệu quả cho các hệ thống cũng như ứng dụng kinh doanh của tập đoàn trên toàn cầu”.

Trong khi đó, bà Ruma Balasubramanian - Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Google Cloud - cho biết: “Hợp tác này là một ví dụ tuyệt vời về khả năng thế hệ tiếp theo cũng như giá trị độc đáo Google Cloud có thể mang lại cho các doanh nghiệp địa phương. Thỏa thuận đặc biệt ý nghĩa khi Vingroup đang đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp vào nền kinh tế năng động của đất nước”.

VinFast tại Mỹ và Đức là các công ty thành viên đầu tiên của Vingroup tiên phong ứng dụng SAP S/4HANA trên Google Cloud (theo chương trình RISE với SAP). Bằng cách kết nối hệ thống SAP với kho dữ liệu đã thiết lập giữa VinFast và Google Cloud, hãng có thể tích hợp, phân tích khối lượng lớn dữ liệu cũ, mới của dây chuyền sản xuất, cũng như bất động sản kỹ thuật số trong hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Từ đây, VinFast hứa hẹn có các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định chiến lược, nâng cao khả năng tự động hóa trong sản xuất, nghiên cứu những giải pháp mới. Tiêu biểu trong số đó là việc sử dụng dịch vụ ôtô của Google (GAS) để hỗ trợ khách hàng trong suốt vòng đời sở hữu xe.

Các công ty con khác của Vingroup như Vinpearl, VinHMS, Vinhomes, Vinschool, Vinmec… cũng lên kế hoạch ứng dụng SAP trên Google Cloud trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, Vinpearl và VinHMS có thể tạo ra trải nghiệm “kỳ nghỉ siêu cá nhân hóa”, tìm ra các chương trình ưu đãi tốt nhất trên Google Travel, Google Hotel Search và Google Maps cho khách hàng thông qua ứng dụng SAP để phân tích dữ liệu về sản phẩm, người dùng và chuỗi cung ứng.

Quyết định hợp tác chiến lược với Google Cloud là một trong những bước đi của Vingroup nhằm nâng cao nội lực doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh từ sự đổi mới. Song song đó, tập đoàn hướng đến ứng dụng công nghệ nhằm tạo đà tăng trưởng bền vững trong tương lai và đáp ứng nhu cầu kinh doanh toàn cầu.

Về Vingroup: Thành lập năm 1993, đây là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm: Công nghệ, công nghiệp; Thương mại, dịch vụ; Thiện nguyện xã hội. Độc giả truy cập tại đây để biết chi tiết.

Về Google Cloud: Với các nền tảng hạ tầng số, giải pháp và kinh nghiệm chuyên sâu hàng đầu, Google Cloud cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, chuyên hỗ trợ những doanh nghiệp tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Khách hàng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lựa chọn Google Cloud làm đối tác tin cậy nhằm phát triển và giải quyết các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất.

Trà An

Bạn có thể quan tâm