Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Volkswagen chi 2,35 tỷ USD để phát triển hệ thống tự lái cho xe điện

Số tiền này sẽ được hãng xe Đức sử dụng để mua cổ phần tại Horizon Robotics của Trung Quốc.

Một liên doanh sẽ được thành lập giữa bộ phận phần mềm CARIAD của Volkswagen và Horizon Robotics với mục đích thúc đẩy sự phát triển của Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) và Hệ thống Lái xe Tự hành cho thị trường Trung Quốc.

Dự kiến hoàn tất thỏa thuận vào đầu năm 2023, liên doanh CARIAD - Horizon Robotics sẽ phát triển các hệ thống tự động và hỗ trợ người lái tiên tiến trên một con chip duy nhất, tăng tính ổn định của hệ thống, tiết kiệm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng.

Reuters cho biết CARIAD sẽ đóng vai trò tích cực trong việc phát triển công nghệ chip mới này với Horizon Robotics. Công nghệ trên cũng sẽ được chia sẻ trên toàn bộ Tập đoàn Volkswagen.

“Quan hệ đối tác với Horizon Robotics là nền tảng chính trong chiến lược của chúng tôi, nhằm tái thiết kế và tăng cường hơn nữa các hoạt động tại thị trường quan trọng nhất trên thế giới”, thành viên Ban Quản trị Volkswagen tại Trung Quốc, Ralf Brandstätter cho biết.

Volkswagen anh 1

“Sự phát triển của công nghệ nội địa mang lại cho Trung Quốc quyền tự chủ nhiều hơn để mở rộng vị thế của mình trong thị trường ôtô năng động hiện nay. Công nghệ tiên tiến mà chúng tôi phát triển sẽ bao gồm toàn bộ phần mềm và phần cứng, cho phép chúng tôi điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của mình nhanh và nhất quán hơn theo nhu cầu của khách hàng nội địa", ông cho biết thêm,

Horizon Robotics đã cung cấp các sản phẩm cho BYD, Audi, Continental, Li Auto và SAIC. Công ty này cũng đã nhận được các khoản đầu tư từ BYD, Great Wall Motors và Intel.

“Horizon Robotics cam kết mang đến các phương tiện thông minh thông qua các giải pháp điện toán tích hợp với sứ mệnh giúp cuộc sống con người an toàn và tốt đẹp hơn”, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Human Horizons, Tiến sĩ Kai Yu cho biết.

“Là một trong những công ty hàng đầu trong việc thương mại hóa và sản xuất hàng loạt các giải pháp về hệ thống tự lái ở Trung Quốc, chúng tôi sẽ mang chuyên môn của mình hợp tác với CARIAD để phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo cho người dùng. Chúng tôi tin rằng các giải pháp phần mềm và phần cứng của chúng tôi sẽ tiếp tục đưa Horizon Robotics trở thành đối tác được các nhà sản xuất ôtô quốc tế tại Trung Quốc lựa chọn”, ông chia sẻ thêm.

Hyundai đầu tư 12,6 tỷ USD để nâng cấp phần mềm, tập trung vào EV

Điều này sẽ giúp thương hiệu Hàn Quốc tạo ra một hệ sinh thái cho những mẫu xe của hãng.

Xe điện Audi vừa chạy vừa lọc bụi mịn

Audi xác nhận đang thử nghiệm hệ thống lọc không khí này trên các mẫu E-tron của hãng.

Hãng xe Trung Quốc thử nghiệm thành công ôtô bay

Vừa qua, Xpeng Aeroht đã thử nghiệm thành công mẫu xe bay thế hệ thứ 5, đánh dấu bước phát triển lớn của công nghệ này.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm