Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bị bắt vì giấu CPU và iPhone trong bụng bầu giả

Một người phụ nữ bị bắt tại Trung Quốc do buôn lậu CPU và iPhone, được buộc quanh bụng và giấu bằng bụng bầu silicon.

Tang vật thu giữ được kẻ buôn lậu quấn quanh bụng, che bằng bụng bầu silicon. Ảnh: Weibo.

Trang MyDrivers của Trung Quốc đưa tin hải quan nước này đã bắt giữ một người phụ nữ do buôn lậu. Để che mắt nhân viên an ninh, người này buộc 202 CPU Intel và 9 chiếc iPhone quanh người, sau đó che bằng bụng bầu giả.

Người phụ nữ bị bắt khi đi qua biên giới giữa đặc khu hành chính Macau với Chu Hải, thành phố phía nam tỉnh Quảng Đông. Nhân viên an ninh nhận thấy người này có tư thế đi lại bất thường với một phụ nữ mang thai, trong lúc làm thủ tục hải quan tại cảng Gongbei nên giữ lại để tra hỏi.

Khi được hỏi về thời gian mang thai, người này nói đã có bầu được 5-6 tháng. Tuy nhiên, kích thước bụng bầu của cô rất lớn, tương đương tháng 7-9 của thai kỳ. Khi vỗ vào bụng bầu, nhân viên an ninh phát hiện đó là giả, bên dưới chứa nhiều thiết bị và linh kiện công nghệ.

Tại phòng kiểm tra, nhân viên an ninh phát hiện người phụ nữ gói 202 CPU và 9 chiếc iPhone thành những khối gạch bằng màng bọc thực phẩm, buộc quanh bụng bằng băng dính. Những món hàng được che bằng bụng bầu silicon.

Trong bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, TechSpot dự đoán các CPU có thể mang thương hiệu Intel bởi chân cắm (socket) khá giống LGA 1700, dành cho thế hệ Alder Lake (thứ 12) hoặc Rocket Lake (thứ 11). Những chiếc iPhone được cho là iPhone X hoặc XS. Nếu các CPU thuộc dòng cao cấp, tổng giá trị hàng có thể lên đến 100.000 USD.

Một số bình luận trên Internet cho biết bụng bầu silicon không thể che mắt máy soi chiếu an ninh bởi đường viền xung quanh bụng sẽ có màu cam, tách biệt khỏi cơ thể. Việc đi lại nhẹ nhàng với bụng bầu lớn như người phụ nữ trên cũng tương đối hiếm.

Buon lau CPU va iPhone anh 1

Người phụ nữ có dấu hiệu nghi vấn, sau khi kiểm tra phát hiện lượng hàng lớn được giấu bên dưới bụng bầu. Ảnh: MyDrivers.

Buôn lậu là tình trạng hay xảy ra tại biên giới Trung Quốc do thuế nhập khẩu cao. Từng có nhiều trường hợp người buôn lậu cố gắng nhập cảnh với hàng hóa được buộc vào người, đa số là CPU và điện thoại.

Hồi tháng 3, một người đàn ông mang theo 160 CPU và 16 điện thoại gập bị bắt tại cảng Gongpei. 2 tài xế xe tải từ Hong Kong đang nắm kỷ lục buôn lậu nhiều CPU nhất khi buộc 256 chip xử lý vào tay chân. Một người đàn ông Hong Kong khác từng bị bắt do buôn lậu 146 chiếc iPhone.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Website chứa 11 triệu sách lậu bị tịch thu tên miền

Các tên miền của Z-Library, nền tảng chia sẻ hơn 11 triệu đầu sách không bản quyền đã bị tịch thu vào ngày 4/11.

Thắt chặt kiểm soát nhập lậu iPhone 14 qua đường hàng không

Cơ quan chức năng Việt Nam nhận định việc dòng điện thoại iPhone 14 được mở bán sớm ở một số thị trường trên thế giới dẫn đến nguy cơ cao nhập lậu mặt hàng này.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm