Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk và CEO Binance khẩu chiến trên mạng xã hội vì Dogecoin

CEO Tesla và Giám đốc sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tranh cãi về sự cố của đồng Dogecoin (DOGE).

Tối 23/11, Elon Musk tranh cãi với CEO Changpeng Zhao của Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Cả hai không ngại lôi sản phẩm của nhau ra và dùng những từ như "mờ ám" để chất vấn.

Sau một vài lời tranh cãi qua lại, Elon Musk và Changpeng Zhao dường như đi đến đồng thuận và dành cho nhau những lời tôn trọng.

Ban đầu, Elon Musk đề cập đến sự cố giao dịch đồng DOGE ở sàn Binance trên Twitter. “Điều gì đang xảy ra với nhà đầu tư Dogecoin của bạn vậy? Trông điều này có vẻ mờ ám”, Elon trả lời bài đăng của Binance và gắn thẻ Changpeng Zhao.

Elon Musk va CEO Binance khau chien tren mang xa hoi anh 1

Đoạn tweet của Elon Musk và CEO Binance.

Tài khoản Twitter chính thức của Binance mất khoảng 30 phút để đưa ra câu trả lời cho nghi vấn của người đàn ông giàu nhất hành tinh. Phía Binance lập luận rằng đây là một vấn đề kỹ thuật phát sinh sau bản cập nhật và "không có gì mờ ám" ở đây cả. “Nguyên nhân sâu xa của sự cố là quá trình nâng cấp gần đây khiến giao dịch cũ bị gửi lại cho 1.674 người dùng”, tài khoản Twitter của Binance cho biết.

Cointelegraph cho rằng dường như Elon Musk không bằng lòng với phản hồi của Binance, nên CEO Tesla tiếp tục tấn công sàn giao dịch. “Những người nắm giữ Dogecoin trên Binance cần được bảo vệ khỏi những vấn đề không phải lỗi từ họ”, Elon Musk viết. Đi kèm với phản hồi, ông đính kèm trích dẫn của nhà phát triển Dogecoin, cho biết vấn đề đã xuất hiện từ hơn một năm trước.

Sau đó, CEO Changpeng Zhao của Binance tham gia chuỗi tweet. Ông cho biết vấn đề này liên quan đến “ví Dogecoin mới nhất”. Đồng thời, công ty đang liên hệ với nhà phát triển để giải quyết sự cố.

Ông Zhao cũng phản pháo Elon Musk bằng cách trích dẫn báo cáo của The Guardian, cho biết phần mềm từ Tesla gặp trục trặc vào tháng 10, khiến khoảng 12.000 xe điện bị thu hồi. Tesla cuối cùng phải hủy bản cập nhật FSD trên xe để khắc phục sự cố. “Chuyện gì xảy ra ở đây vậy”, CEO Binance viết.

Phản hồi bình luận từ Zhao, Elon Musk cho biết mình không dùng Binance vì quá trình xác minh phức tạp. Ông chỉ lên tiếng cho các nhà đầu tư Dogecoin.

"Xin cảm ơn. Tôi đã bị kích động bởi từ 'mờ ám'. Chúng tôi đang làm việc với nhóm lập trình Dogecoin để khắc phục sự cố sớm nhất", CEO Binance trả lời Elon Musk. Cuối cùng, ông chủ Tesla bày tỏ sự đồng tình và kết thúc cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Sự cố giao dịch Dogecoin trên Binance đã kéo dài hơn 10 ngày. Nguyên nhân ban đầu đến từ việc sàn tiền số lớn nhất thế giới chuyển nhầm một lượng Dogecoin đến ví của 1.674 người dùng. Sau khi xảy ra sự cố, Binane yêu cầu những nhà đầu tư nhận được DOGE chuyển trả số coin nói trên. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa giao dịch.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư chưa từng nhận được Dogecoin cũng không thể rút tiền từ Binance.

Theo Crypto Potato, bản nâng cấp 1.14.5 trên Dogecoin Network đã gây ra sự cố tại sàn Binance. Một số giao dịch không thành công (bị mắc kẹt) trước đây được thực hiện lại sau khi nâng cấp. Điều này khiến chủ sở hữu DOGE nhận được số coin cũ. Trong khi đó, nhà đầu tư đang nắm giữ đồng “coin meme” này trên Binance không thể rút tiền.

Sự cố này chỉ xảy ra trên Binance vì công ty sử dụng một ví kỹ thuật riêng cho Dogecoin. Để giải quyết vấn đề, sàn giao dịch này phải xây dựng một ví mới cho đồng DOGE.

CEO Binance là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất thị trường tiền mã hóa. Theo Forbes, ông nắm giữ 30% cổ phần của Binance, với giá trị tài sản ròng khoảng 1,9 tỷ USD.

Elon Musk thể hiện phong cách lãnh đạo qua email nội bộ

Email của CEO Tesla gửi đến toàn bộ nhân sự công ty phần nào thể hiện tính cách thẳng thắn của ông.

Elon Musk bán 8,8 tỷ USD cổ phiếu Tesla

CEO Tesla đã đạt khoảng một nửa con số từng hứa hẹn trên Twitter, tương đương khoảng 5% số cổ phần công ty mà ông nắm giữ.

Nỗ lực thổi giá Dogecoin của Elon Musk đã thất bại

Kế hoạch "bơm" giá Dogecoin của CEO Tesla thất bại. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa Baby Doge lại tăng đột biến sau bài đăng của vị tỷ phú Mỹ trên mạng xã hội Twitter.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm