Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14 Plus sẽ bán sớm tại Việt Nam

Khác với nhiều thị trường nước ngoài, iPhone 14 Plus sẽ được mở bán tại Việt Nam vào ngày 14/10, cùng ngày với 3 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Năm nay người Việt vẫn phải chờ 28 ngày, ngang bằng năm ngoái để sở hữu mẫu iPhone 14 VN/A. Ảnh: Apple.

Chia sẻ với Zing, đại diện nhà bán lẻ Thế Giới Di Động cho biết model iPhone 14 Plus sẽ được bán ra vào 0h ngày 14/10, cùng ngày với 3 model iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Một số hệ thống khác như CellphoneS, FPT Shop và ShopDunk cùng xác nhận thông tin về ngày bán ra thế hệ iPhone mới tại Việt Nam.

Trước đó, đại diện các nhà bán lẻ đã dự đoán iPhone 14 Plus sẽ về hàng vào giữa tháng 11. Bởi mẫu máy này được Apple mở bán muộn hơn vào ngày 7/10, thay vì 16/9 như 3 mẫu còn lại của iPhone 14 series.

iPhone 14 Plus sở hữu thiết kế và cấu hình tương tự như iPhone 14 nhưng có màn hình lớn ngang bằng iPhone 14 Pro Max ở mức 6,7 inch. Đây là model được hãng đưa ra để thay thế phiên bản mini nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích các mẫu iPhone màn hình to nhưng có mức giá rẻ hơn.

Tuy từng được nhiều đại lý tại Việt Nam nhận định sẽ tạo nên đột phá khi sở hữu mức giá tốt cùng màn hình 6,7 inch, ngang với iPhone 14 Pro Max, mẫu iPhone này đang ghi nhận lượng quan tâm từ người dùng không được như kỳ vọng.

Theo thông tin từ một vài đại lý bán lẻ, model iPhone 14 Plus đang có lượng đăng ký nhận thông tin thấp từ khách Việt, thậm chí còn thấp hơn cả model iPhone 14.

Hiện tại, iPhone 14 series sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ ngày 7-13/10. Thiết bị chính thức mở bán tới tay khách hàng Việt vào 0h ngày 14/10. Lịch mở bán này trễ hơn 7 ngày so với dự báo gần nhất mà các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam đưa ra.

Mo ban iPhone 14 Plus anh 1

Các hệ thống đại lý tại Việt Nam như TopZone đã sẵn sàng đón iPhone 14 tại Việt Nam. Ảnh: Phương Lâm.

Cụ thể, một đại lý từng ước tính ngày mở bán chính thức sản phẩm vào 7/10. Trong khi đó, thời gian chương trình đặt trước diễn ra là 1-6/10.

Trái ngược với thông tin iPhone 14 sẽ được mở bán sớm như dự đoán, người dùng Việt vẫn phải mua máy iPhone 14 chính hãng sau các thị trường cấp một 28 ngày. Con số này không thay đổi so với đợt mở bán iPhone 13 của năm ngoái. Trong khi đó, dù được Apple xếp hạng là thị trường bậc 3, ngang bằng với Việt Nam, Hàn Quốc vẫn được mở bán iPhone 14 từ ngày 7/10.

iPhone 14 chính hãng bán trễ hơn dự tính một tuần

Các nhà bán lẻ trong nước đồng loạt công bố ngày mở bán iPhone 14 series từ 14/10. Thời gian này trễ hơn dự đoán ban đầu.

Apple tăng sản lượng iPhone 14 Pro và Pro Max vì quá hút khách

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max liên tục "cháy hàng", khiến Apple cùng các đối tác gia công đang phải tìm cách tăng sản lượng.

Đình Vũ

Bạn có thể quan tâm