Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Jack Ma đến Hong Kong

Hong Kong là điểm đến tiếp theo trong chuyến viếng thăm toàn cầu của tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc.

Jack Ma đã có mặt tại Hong Kong, điểm đến tiếp theo của chuyến viếng thăm toàn cầu trong vòng vài tháng. Ảnh: Reuters.

Theo Bloomberg, Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd, đang ở Hong Kong, tham dự một loạt cuộc họp với các lãnh đạo công nghệ và tài chính. Đây là một phần trong hành trình đi khắp thế giới trong khoảng thời gian vài tháng qua của ông.

Hong Kong Economic Times trích dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ vị tỷ phú này đã có mặt tại trung tâm tài chính lớn thứ 2 châu Á, nhưng chương trình nghị sự của ông vẫn chưa xác định rõ. Vị thế của Jack Ma tại Trung Quốc đã hạ thấp kể từ năm 2020, khi Ant Group và Alibaba lần lượt bị chính quyền kiểm tra nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh.

Kể từ cuối năm 2022, Jack Ma bắt đầu nối lại hành trình hoạt động khắp thế giới, một hoạt động gắn liền với tên tuổi của doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ông dành thời gian ở Tokyo và vùng nông thôn Nhật Bản trước khi lên đường đến Thái Lan, tham quan các điểm ẩm thực và được cho là đã tham gia một trận đấu quyền anh Muay Thái. Trước đó, ông đã đến thăm Mỹ và Israel.

Jack Ma nối lại hoạt động, bắt đầu đi thăm nhiều nơi trên thế giới vào khoảng thời gian xuất hiện dấu hiệu Trung Quốc nới lỏng các biện pháp giám sát đối với những tập đoàn Internet khổng lồ của nước này.

Trong tháng 1, Jack Ma đã từ bỏ quyền kiểm soát tại đế chế fintech Ant Group, động thái được các nhà quan sát đánh giá là dấu hiệu cho thấy các hạn chế sắp được dỡ bỏ.

Jack Ma gần như không xuất hiện trên truyền thông sau khi có bài phát biểu vào năm 2020, chỉ trích các cơ quan quản lý Trung Quốc ngay trước khi chính quyền nước này ngăn thương vụ IPO kỉ lục của Ant Group. Tiếp theo đó, một loạt cuộc điều tra và hoạt động giám sát nhắm đến những gã khổng lồ công nghệ từ Alibaba đến Didi.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Jack Ma làm gì ở Thái Lan

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đã rời Nhật Bản và đến Thái Lan để tiếp tục nghiên cứu về công nghệ canh tác kỹ thuật cao.

Jack Ma từ bỏ quyền lực

Vị tỷ phú đã phải nhượng bộ đáng kể quyền lực của mình tại Ant Group bằng cách chuyển giao quyền biểu quyết cho các lãnh đạo khác tại tập đoàn.

Nguyễn Hiếu

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm