Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tính năng được chờ đợi trên Windows 11 sắp xuất hiện

Bản cập nhật vào tháng 11 sẽ giúp công cụ quản lý tập tin File Explorer có thể duyệt theo tab. Đây là tính năng được người dùng chờ đợi từ nhiều năm nay.

Máy tính chạy Windows 11 sẽ có tính năng duyệt file theo tab sau bản cập nhật vào tháng tới. Ảnh: Microsoft.

Trong vài năm qua, Microsoft liên tục phát triển tính năng duyệt File Explorer theo tab, tương tự các trình duyệt web. Cuối cùng, điều này cũng sắp thành hiện thực đối với mọi người dùng Windows 11.

Microsoft đã tung ra bản cập nhật lớn cuối năm Windows 11 22H2 vào tháng trước với nhiều tính năng mới, nhưng tab trong File Explorer vẫn bị trì hoãn. Hôm 18/10, blog chính thức của công ty khẳng định Tabbed File Explorer sẽ được bổ sung trong bản cập nhật vào tháng 11.

"Windows luôn tìm cách đơn giản hóa các công việc hàng ngày của bạn và giúp cộng tác dễ dàng nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi sẽ bổ sung tính năng Tab cho File Explorer, giúp bạn sắp xếp các file của mình và chuyển đổi giữa các thư mục một cách dễ dàng", bà Shilpa Ranganathan, Phó chủ tịch Windows cho biết.

Tab trong File Explorer sẽ hoạt động tương tự trình duyệt web. Các cửa sổ nằm trên các tab khác nhau một cách gọn gàng thay vì tách biệt như hiện nay. Ngoài ra, Microsoft cho biết mục Favorites cũng được thiết kế lại để người dùng dễ dàng ghim những folder thường xuyên sử dụng.

duyet file theo tab anh 1

Tính năng duyệt file theo tab sẽ có trong bản cập nhật vào tháng 11. Ảnh: Microsoft.

So với các nền tảng khác, Windows chậm hơn trong việc cung cấp tính năng duyệt file theo tab. Kể từ năm 2013 Mac OS X 10.9 Mavericks, hệ điều hành dành cho máy tính của Apple, đã làm được điều này thông qua công cụ Finder. Một số bản phân phối Linux phổ biến dành cho PC cũng có tính năng tương tự từ lâu.

Lần đầu tiên xuất hiện thông tin Microsoft phát triển tính năng duyệt file theo tab là vào năm 2017. Khi đó, công ty thử nghiệm tính năng mang tên Sets, cho phép các ứng dụng khác nhau hoặc các cửa sổ của cùng một ứng dụng nhóm lại theo từng thẻ trên một cửa sổ duy nhất.

Tuy nhiên, Sets đã bị tạm dừng từ năm 2019 sau khi Microsoft nhận được nhiều phản hồi trái chiều và gặp sự cố kỹ thuật để tính năng này hoạt động với các ứng dụng trong bộ Office.

Nhạc khởi động của Windows 8 Jensen Harris, cựu Giám đốc Quản lý Chương trình Trải nghiệm Người dùng Windows lần đầu tiết lộ nhạc khởi động trên Windows 8, bị Microsoft loại bỏ khỏi phiên bản chính thức ra mắt năm 2012.

Microsoft nói dối người dùng suốt 3 năm qua

Microsoft đã không thể ngăn chặn các driver độc hại xâm nhập vào các máy tính chạy Windows trong suốt 3 năm qua.

Google sắp đưa game Android lên Windows

Google đã cho phép người dùng ở Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan và Australia đăng ký phiên bản thử nghiệm cho Google Play Games trên PC.

Bản cập nhật lớn nhất năm của Windows 11

Cập nhật Windows 11 2022 đã giải quyết những phàn nàn của người dùng trong các bản trước và mang lại cho họ những trải nghiệm chưa từng có.

Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm