Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tính năng quan trọng trên Apple Watch lại trễ hẹn

Tính năng đo huyết áp chưa thể xuất hiện trên Apple Watch do khó khăn trong quá trình phát triển.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple lên kế hoạch đưa tính năng đo huyết áp vào Apple Watch và đã chuẩn bị 4 năm qua. Tuy nhiên, công nghệ này chưa thể hoàn thiện trước năm 2024, thậm chí có thể kéo dài sang 2025.

Táo khuyết đã lập nhóm phát triển công nghệ đo huyết áp cho Apple Watch. Họ kiểm tra các cảm biến và bản cập nhật phần mềm phục vụ tính năng giúp xác định người dùng có bị cao huyết áp hay không. Nguồn tin giấu tên tiết lộ quá trình thử nghiệm đã gặp một số khó khăn, mức độ chính xác khi đo là thách thức khó vượt qua.

Tinh nang do huyet ap tren Apple Watch anh 1

Tính năng đo huyết áp có thể trở thành ưu thế quan trọng của Apple Watch trong tương lai. Ảnh: Bloomberg.

Tính năng đo huyết áp trên Apple Watch được chuẩn bị trong 4 năm qua nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Có thể công ty mất thêm 2 năm nữa, thậm chí sản phẩm cuối cùng phải đợi đến 2025.

Đo huyết áp có thể trở thành tính năng quan trọng trên Apple Watch trong tương lai. Tuy nhiên, đây là công nghệ không dễ thực hiện. Các đối thủ của Apple – như Samsung - đã tung ra sản phẩm có tính năng này nhưng thiết bị phải được theo dõi định kỳ cùng với máy đo chuyên dụng.

Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm công nghệ đo huyết áp trong quy mô nội bộ. Cách tiếp cận của công ty là không thông báo cho người dùng số liệu tâm thu và tâm trương – hai chỉ số quan trọng khi đánh giá huyết áp. Thay vào đó, họ đưa ra cảnh báo nếu có dấu hiệu tăng huyết áp và khuyến cáo người dùng tìm đến bác sỹ hoặc sử dụng máy đo chuyên dụng để kiểm tra lại.

Apple cũng có các nhóm làm việc để bổ sung tính năng theo dõi lượng đường trong máu, một tính năng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Công nghệ này vẫn ở giai đoạn phát triển và chưa ấn định lịch trình ra mắt cụ thể. Tạm thời Apple bổ sung hỗ trợ máy đo đường huyết của bên thứ 3 vào trong ứng dụng Health trên iPhone.

Cùng với việc phát triển các tính năng quan trọng trong tương lai, gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sớm nâng cấp, hoàn thiện tính năng quản lý sức khỏe, giấc ngủ, thể dục sử dụng thuốc dành cho người dùng nữ.

Apple Watch đã trở thành một sản phẩm phần cứng quan trọng của Apple kể từ khi ra mắt vào năm 2015, thuộc nhóm thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện. Doanh thu của mảng này tăng 25% vào năm ngoái, lên 38,4 tỷ USD, cao hơn cả doanh thu Mac và iPad.

Apple Watch cứu một người đàn ông sắp bị đông cứng

Chỉ 12 phút sau cuộc gọi khẩn cấp do Apple Watch tự động thực hiện, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ cho nạn nhân.

Mẫu 'Apple Watch' đầu tiên được đấu giá

Chiếc đồng hồ của thương hiệu Seiko được giới thiệu vào năm 1988, là sản phẩm đầu tiên có thể kết nối với máy tính Apple.

Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm