Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhân viên Twitter than phiền văn phòng nhiều gián

Sau khi Elon Musk cắt giảm chi phí vệ sinh, văn phòng Twitter bắt đầu xuất hiện gián, mùi hôi bốc ra từ phòng vệ sinh và toilet do nhiều ngày chưa cọ rửa.

Logo Twitter tại trụ sở công ty ở San Francisco (Mỹ). Ảnh: Reuters.

Theo Business Insider, mới đây, các nhân viên Twitter tại văn phòng New York đã phát hiện gián xuất hiện trong khu vực làm việc. Cùng lúc đó, nhà vệ sinh và phòng thay đồ ở văn phòng Chelsea cũng đầy gián, nguồn tin nội bộ cho biết.

Twitter đã thuê văn phòng này từ năm 2015 thông qua công ty bất động sản Columbia Property Management nhưng đã cho thuê lại một vài tầng cho các công ty khác như Lyft, Netflix. Nguồn tin nội bộ cho biết Twitter là bên thuê trực tiếp duy nhất và tòa nhà của họ được xếp vào hạng B trên cơ sở dữ liệu bất động sản CoStar.

Cụ thể, những tòa nhà hạng B, đặc biệt là những tòa nhà chỉ có một người thuê, thường sẽ tự chịu trách nhiệm vệ sinh hoặc tiêu diệt côn trùng trong toàn nhà, CEO Sean Black của công ty bất động sản BLACKre nói với Business Insider.

Twitter co gian anh 1

Elon Musk tìm mọi cách để cắt giảm chi phí Twitter. Ảnh: Twitter.

Ở New York, gián là loài côn trùng phổ biến. Khảo sát của American Housing Survey đã chỉ ra 1/6 người dân tại thành phố này đều từng thấy gián trong nhà. Chúng là loài sinh vật ưa bóng tối và những môi trường ẩm thấp, có nguồn thức ăn dồi dào và khó bị tiêu diệt.

Trên thực tế, kể từ khi mua lại Twitter hồi tháng 10, Elon Musk đã liên tục cắt giảm chi phí, sa thải hơn một nửa công nhân và cắt hợp đồng với các bên bảo trì máy móc, vệ sinh văn phòng ở New York và trụ sở San Francisco.

Theo Business Insider, nhiều nhân viên Twitter ở New York thường xuyên phải làm việc tại văn phòng 40 giờ/tuần cho biết họ ngửi thấy mùi hôi bốc ra từ phòng vệ sinh và toilet do nhiều ngày chưa cọ rửa.

Hãng công nghệ đã cắt giảm hàng triệu USD chi phí thuê văn phòng và các dịch vụ thiết yếu. Công ty đã cắt tiền thuê cho trụ sở ở Seattle, khiến nhân viên bị đuổi khỏi văn phòng đột ngột. Thậm chí, có những người phải mang theo giấy vệ sinh để dùng vì văn phòng không cung cấp. Twitter còn bị kiện ra tòa vì nợ tiền thuê văn phòng.

Nhiều nhân viên đã khiếu nại tình trạng mất vệ sinh và thiếu nhu yếu phẩm trên kênh Slack công ty và email nhưng không nhận được phản hồi. Một nhân viên văn phòng New York nói rằng tình trạng này quá tồi tệ và ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm việc vốn đã không còn bao nhiêu của họ. Một người khác cho biết họ phải mang giấy vệ sinh từ nhà đến văn phòng vì ở đây chẳng còn cuộn giấy nào.

Theo Business Insider, hôm 11/1, Twitter đã đóng cửa ít nhất 10 văn phòng nước ngoài. Trong đó, các nhân viên tại chi nhánh Singapore đã bị đuổi khỏi tòa nhà vì trễ hẹn trả tiền thuê văn phòng.

Văn phòng tại Singapore từng là trụ sở chính của Twitter ở châu Á - Thái Bình Dương. Đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề từ các quyết định cắt giảm nhân sự và thu hẹp hoạt động kể từ khi tỷ phú Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022.

Một số nhân viên ở trụ sở San Francisco còn phải ngủ trên sàn văn phòng vì Elon Musk yêu cầu nhân viên phải làm việc cật lực nếu muốn ở lại Twitter. Vị CEO nói rằng ông cũng thỉnh thoảng phải ngủ lại văn phòng sau khi công ty dọn dẹp một số khu vực để đặt giường vào.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Những mạng xã hội muốn thay thế Instagram, Twitter

Sự bùng nổ của tên tuổi mới như BeReal, Mastodon cho thấy người dùng đang dần lãng quên Instagram, Twitter.

Hacker xâm nhập Twitter, phát tán hơn 200 triệu dữ liệu người dùng

Hacker được cho là đã phát tán khối dữ liệu của Twitter có dung lượng 63 GB, chứa tên người dùng, địa chỉ email, số lượng người theo dõi và ngày tạo tài khoản.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm